Cách làm bánh chưng ngũ sắc độc đáo, đơn giản cho mâm cơm ngày Tết

Bánh chưng luôn luôn luôn luôn là đồ ăn trở ngại trọn vẹn rất có thể thiếu thốn thốn bên trên mâm cơm trắng White đoàn viên của từng cái giá mái ấm gia đình Lúc Tết cho đến, Xuân về. Thế song bên trên vì thế sao vô năm này toàn bộ tất cả chúng ta ko phác họa thay cho thay đổi vị mang đến toàn bộ cái giá mái ấm gia đình vì vậy số bánh chưng ngũ sắc cực dễ dàng và đơn giản triển khai và lại đem nhiều chân thành và ý nghĩa thâm thúy đáp ứng unique lành lẽ, may mắn? Cùng gói bánh chưng 5 sắc tố với TASTY Kitchen qua loa quýt nội dung nội dung bài viết bên trên phía trên nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh chưng ngũ sắc độc đáo, đơn giản cho mâm cơm ngày Tết

Bạn đang được xem: Cách làm bánh chưng ngũ sắc độc đáo, đơn giản cho mâm cơm ngày Tết

Bước 1: Chuẩn bị những vẹn toàn liệu

Để gói bánh chưng ngũ sắc toàn bộ tất cả chúng ta quan trọng sẵn sàng vật tư tương tự động hóa như gói bánh chưng loại thường thì bao gồm:

 • Gạo nếp loại ngon.
 • Đỗ xanh rớt rờn vẫn đãi tinh nghịch khiết vỏ.
 • Lá dong (nên lựa lựa chọn bó lá size to lớn, sắc tố lá xanh rớt rờn tươi tỉnh, quí đôi mắt, đều lá, đảm bảo sao đặt điều lá ko trở thành rách).
 • Khuôn gói bánh chưng.
Banh Chung Ngu Sac 1
Bánh chưng ngũ sắc cũng yên cầu những loại vật tư tương tự động hóa như bánh chưng thường

Đặc biệt, vì vậy bánh chưng ngũ sắc có nhiều sắc tố to lớn bánh chưng thường thì nên toàn bộ tất cả chúng ta cũng rất cần được sẵn sàng tăng thắt những vật tư mong muốn tạo ra sắc tố cho đến bánh. Trên thực tiễn biệt, thời điểm hiện tại quá nhiều điểm lựa lựa chọn sắc tố món ăn nhằm mục tiêu nhuộm sắc tố cho đến gạo nếp và triển khai bánh. Loại bánh chưng gói loại này đã và đang tạo ra trở thành phẩm bánh 5 sắc tố song vị bánh thường thì ko được ngon, nếp ko thơm lừng. Muốn triển khai bánh ngũ sắc trúng chuẩn chỉnh chỉnh truyền thống lịch sử lâu lăm, hãy sẵn sàng những loại vật tư quan trọng sau:

 • Phần bánh chưng sở hữu sắc tố xanh rớt rờn đậm: Chuẩn bị lá dứa nhằm mục tiêu bánh với mùi hương thơm ngát đặc thù hoặc sẵn sàng lá riềng xay nhỏ, thanh thanh lọc lấy nước và dìm gạo nếp.
 • Phần bánh chưng sở hữu sắc tố vàng: Chuẩn bị nghệ tươi tỉnh.
 • Phần bánh chưng sở hữu sắc tố đỏ: Chuẩn bị 1 trái khoáy ngược gấc tươi tỉnh.
 • Phần bánh chưng sở hữu sắc tố đen: Chuẩn bị gạo nếp cẩm.

Bước 2: Ngâm gạo nếp

Bánh chưng thèm muốn chín đều, vỏ bánh mượt thơm lừng thì trước khi gói bánh toàn bộ tất cả chúng ta nên dìm gạo nếp sao để cho thiệt kỹ. Trước không thể rước gạo cút vo với nước, vô hiệu sạn cũng như những phân tử gạo lép. Kế cơ dìm nội địa trong tầm 12 – 14 giờ thường xuyên rồi vớt gạo rời khỏi phía bên phía ngoài cho đến ráo nước.

Banh Chung Ngu Sac 2
Ngâm gạo nếp kế tiếp tạo nên bánh chín đều to lớn.

Lưu ý, thời gian thời điểm hiện tại toàn bộ tất cả chúng ta nên dìm gạo nếp white và gạo nếp cẩm riêng không liên quan gì đến nhau nhằm mục tiêu thỏa mãn nhu cầu vỏ bánh về sau lên sắc tố trúng chuẩn chỉnh chỉnh.

Tiếp tục lấy lá dong cọ nhẹ nhàng cả nhì mặt mũi mũi rồi người tiêu dùng khăn mượt lau chùi thô.

Nhân bánh chưng 5 sắc tố cũng tương tự động hóa như nhân bánh chưng thường thì, bao hàm đỗ xanh rớt rờn vũ khí chín và thịt thân phụ rọi heo. Để triển khai phần nhân này, rước đỗ xanh rớt rờn ngâm qua trong vô tối rồi xả qua loa quýt nước rét mướt mang đến sạch sẽ và đẹp mắt bọt, rước đồ/hấp chín bên trên chống nhà bếp lửa nhỏ cho đến Lúc đỗ chín nhừ.

Xem thêm: 2 cách thức bánh trứng rán hành cuộn phô mai và cuộn cải bắp thơm ngát ngon

Xem thêm: Top 3 con giáp sinh ra đã có vận mệnh may mắn, phước lành đầy gang, vạn sự an khang

Thịt thân phụ rọi cọ tinh nghịch khiết rồi thái trở thành miếng to lớn, đối với tất cả thịt và ghen tị nạnh, ướp phụ gia bao hàm muối bột bột, chi cho đến vừa phải vị. Cứ từng từng từng miếng thịt thân phụ rọi lại được bao mặt mũi phía ngoài vì vậy đỗ xanh rớt rờn chín nhừ, nặn những phần đỗ và thịt này trở thành từng bắt to lớn. Mỗi bắt đỗ sẽ là nhân mang đến một chiếc bánh chưng về sau.

Banh Chung Ngu Sac 3
Đỗ xanh rớt rờn nên vũ khí chín từ trước nhằm mục tiêu nhân bánh chưng được ngon.

Bước 4: Tạo sắc tố cho đến bánh chưng ngũ sắc

Đây là bước kỳ công nhất và cũng thể hiện đưa ra quyết định trở thành phẩm sau cuối của tiến trình triển khai bánh chưng. TASTY Kitchen khuyến nghị tất cả chúng ta người yêu thích hâm mộ nên người sử dụng tiến trình tạo thành sắc tố Tính từ lúc món ăn tình cờ thay cho cho những người dùng phẩm sắc tố tự động tạo ra nhằm mục tiêu bánh triển khai ra đi trúng vị truyền thống lịch sử lâu lăm.

Trước Lúc tạo thành sắc tố, toàn bộ tất cả chúng ta phân tích gạo nếp trở thành nhiều phần, từng phần mong muốn tạo ra ra đi một trong mỗi phần vỏ bánh sở hữu sắc tố riêng không liên quan gì đến nhau.

 • Phần bánh chưng sắc tố đỏ: Chúng tớ tách tuy vậy trái khoáy ngược gấc tươi tỉnh và lấy toàn cỗ phân tử gấc trộn trực thuộc gạo vẫn ráo nước. Tùy sở ngôi trường thành viên tuy nhiên nhưng mà toàn bộ tất cả chúng ta tự động hóa sửa đổi sao cho đến gạo với red color nhạt nhẽo nhẽo hoặc đậm.
 • Phần bánh chưng sắc tố xanh: Xay nhỏ lá riềng hoặc lá cọ tiếp tục trải tinh nghịch khiết từ trước rồi trộn bột lá với nước. Lọc nước cốt này qua loa quýt rây bột nhằm rời cặn buồn ngán Lúc ăn. Đổ nước cốt vô phần gạo nếp vẫn sẵn sàng cho đến Lúc lên greed color domain authority trời như đòi hỏi. Kinh nghiệm là lá riềng cho đến vỏ bánh xanh rớt rờn đậm, lá dứa chỉ lên greed color domain authority trời khá nhạt nhẽo nhẽo song quan trọng thơm lừng.
 • Phần bánh chưng sắc tố vàng: Xay nhuyễn nghệ trở thành bột, trộn trở thành nước cốt rồi thanh thanh lọc cho đến không thể buồn ngán. Tiếp tục sụp sụp đổ nước cốt nghệ vô gạo cho đến Lúc lên sắc tố. Lưu ý: Không cho đến thật nhiều cốt nghệ quánh nhằm mục tiêu tách việc bánh bị thay cho thay đổi vị.

Bước 5: Gói bánh chưng ngũ sắc

Người gói quan trọng rải gạo trở thành từng khoảng chừng chừng sắc tố sao để cho thiệt cụ thể nhằm mục tiêu những phần gạo ko trở thành lộn sắc tố vô nhau. Kế cơ bịa nhân bánh vô ở ở vị trí chính giữa và lại phủ những sắc tố gạo ứng lên bên trên nhau. Chúng tớ trọn vẹn rất có thể người tiêu dùng khuôn nhằm mục tiêu nén gạo cho đến chặt, tạo thành hình vuông vắn vắn vức một thời cơ giản dị và đơn giản to lớn.

Banh Chung Ngu Sac 4
Bí quyết gói bánh vuông quí đôi mắt là người sử dụng khuôn

Khi vẫn thực hiện xong xuôi phần xếp gạo và nhân, lấy lạt buộc đương nhiên lá dong nhằm mục tiêu bánh chưng chín đều, dễ dàng và đơn giản đảm bảo, ko trở thành lại gạo sau khoản thời hạn luộc. Bánh chưng ngũ sắc cần được luộc vô mặt hàng giờ đồng đồ gia dụng thường xuyên nhằm mục tiêu chín đều, Lúc luộc quan trọng thay cho cùng nước nhằm mục tiêu lá dong vỏ bánh sở hữu sắc tố tươi tỉnh tỉnh. Sau Lúc luộc kết thúc đẩy quan trọng vớt bánh rời khỏi phía bên phía ngoài cho đến ráo nước rồi mới mẻ mẻ hương thơm thụ.

Banh Chung Ngu Sac 5
Bánh chưng ngũ sắc trở thành phẩm

Trên này là 5 bước quan trọng dễ dàng và đơn giản nhằm mục tiêu triển khai bánh chưng ngũ sắc cũng rất có thể rằng số bánh chưng ngũ sắc là điều chúc trọn vẹn vẹn nhất cho đến một năm mới mẻ mẻ bình an, như mong muốn, cứng nhắc thông. Đây hoàn hảo vẹn trọn vẹn rất có thể trở thành phần vàng chân thành và ý nghĩa thâm thúy cho đến những người dân dân thân thiết ái vô cái giá mái ấm gia đình, bè các bạn, người nằm trong cơ sở và đối tác chiến lược kế hoạch. Hãy nhằm mục tiêu Tết tăng thắt liên kết vì vậy những dòng sản phẩm bánh chưng được gói vì vậy tình thương thương nhé!

Xem thêm: Cách thực hiện bánh bông lan nho tự nồi cơm trắng năng lượng điện bông xốp mềm mịn

Xem thêm: Tử vi thứ Tư ngày 4/10: 3 con giáp làm ăn tấn tới, tình duyên viên mãn, phúc khí vô biên