Cách làm bánh bông lan lá dứa nhiều lớp không cần lò nướng hấp dẫn dễ làm

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan lá dứa nhiều lớp không cần lò nướng hấp dẫn dễ làm

  • 1. Trứng gà cỡ to (50-60g) 3 quả
  • 2. Đường cát 50g
  • 3. Bột thực hiện bánh ngọt (cake flour) 60g
  • 4. Tinh hóa học lá dứa ½ thìa súp
  • 5. Muối ¼ thìa cafe (không bắt buộc)

Học thủ tục bánh bông lan lá dứa vị cách thức hấp rất rất đơn giản và giản dị, nhất là chỉ với 4 vật liệu. Bánh bông lan lá dứa ko dùng dầu, bơ, bột nở hoặc muối hạt nở. Dưới đó là toàn bộ những mẹo chúng ta cần phải biết nhằm thực hiện một chiếc bánh bông lan lá dứa hấp thiệt ngon.

Không cần thiết lò nướng với 4 vật liệu chúng ta cũng có thể thực hiện bánh bông lan lá dứa bất bại - Hình ảnh 1.

 Cách thực hiện bánh bông lan lá dứa hấp 

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

Để trứng ở sức nóng chừng chống. Điều cần thiết là trứng ko được lạnh lẽo, còn nếu như không tiếp tục mất quá nhiều thời hạn nhằm tấn công bông. Tại công thức này tất cả chúng ta dùng khuôn tròn trặn 15cm đế tách. quý khách hoàn toàn có thể dùng khuôn tròn trặn thông thường và lót một miếng giấy sáp ở lòng khuôn nhằm chống bám. Không nên lót trở nên khuôn nhằm bánh hoàn toàn có thể leo cao. Bao phủ một miếng giấy tờ bạc ở phía bên ngoài khuôn nhằm tách Lúc hấp bánh bị xúc tiếp với khá nước nhiều quá.

Trộn bột với 1/4 thìa cafe muối hạt. Muối sẽ hỗ trợ vị bánh thắm thiết vừa thơm vừa ngon rộng lớn.

Không cần thiết lò nướng với 4 vật liệu chúng ta cũng có thể thực hiện bánh bông lan lá dứa bất bại - Hình ảnh 3.

Chuẩn bị sẵn nồi hấp. Đảm bảo lượng nước vừa vặn đầy đủ. quý khách tiếp tục đun nước Lúc chính thức tấn công trứng và đàng. Nồi hấp nên sôi Lúc bột bánh đang được sẵn sàng. 

Chuẩn bị bột bánh

Cho lòng đỏ tía trứng và toàn bộ đàng nhập âu trộn. cũng có thể dùng máy tấn công trứng dạng đứng hoặc máy tấn công trứng di động tùy từng ĐK của người sử dụng.

Không cần thiết lò nướng với 4 vật liệu chúng ta cũng có thể thực hiện bánh bông lan lá dứa bất bại - Hình ảnh 5.

- Bắt đầu tấn công trứng và đàng ở vận tốc cao cho tới Lúc láo lếu phù hợp sệt lại, được màu sắc nhạt nhẽo tương tự như kem. Kiểm tra trứng đang được đầy đủ chừng ko Lúc nhấc tay tấn công trứng lên và tạo nên trở nên chóp cứng. 

- Lúc này tách vận tốc máy tấn công trứng, đôi khi kể từ từ tăng tinh anh hóa học lá dứa nhập tấn công công cộng cho đến Lúc láo lếu phù hợp tương đồng.

Không cần thiết lò nướng với 4 vật liệu chúng ta cũng có thể thực hiện bánh bông lan lá dứa bất bại - Hình ảnh 6.

Xem thêm: Những con giáp càng ngày càng ăn nên làm gia, nhanh như diều gặp gió, như cây đâm chồi, như rễ cắm sâu dưới đất

Sau tê liệt kể từ từ mang đến từng thìa bột nhập và kế tiếp trộn ở vận tốc thấp cho đến Lúc không còn bột thì ngừng máy, sử dụng phới dẹt nhằm trộn lẫn cho đều nhẹ dịu thứ tự cuối.

Không cần thiết lò nướng với 4 vật liệu chúng ta cũng có thể thực hiện bánh bông lan lá dứa bất bại - Hình ảnh 7.

Thao tác này thiệt nhẹ dịu nhằm ko thực hiện xẹp lớp bọt do khí tạo ra. Đổ bột bánh nhập khuôn đang được sẵn sàng sẵn. Dùng xiên hoặc đũa khuấy nhẹ nhõm vài ba vòng nhập khuôn bánh sẽ tạo đi ra những lớp bọt do khí tạo ra rộng lớn nhập bột. Những lớp bọt do khí tạo ra này sẽ khởi tạo đi ra những lỗ rộng lớn nhập cái bánh của người sử dụng sau thời điểm hấp, thực hiện mang đến bánh nở đảm bảo chất lượng rộng lớn. 

Hấp bánh

Hạ lửa vừa vặn và đặt điều khuôn bánh nhập phía bên trong nồi hấp. Nhẹ nhàng đậy vung lại, nhằm hé vung khoảng chừng 1,5cm nhằm khá nước bay ra phía bên ngoài. Vấn đề này chung bánh nở kể từ từ và nước sẽ không còn lưu lại bên trên bánh.

Không cần thiết lò nướng với 4 vật liệu chúng ta cũng có thể thực hiện bánh bông lan lá dứa bất bại - Hình ảnh 9.

Hấp ở lửa vừa vặn và phanh nhẹ nhõm nắp nhập 45-50 phút tiếp sau. 

Khi hấp hoàn thành bánh, đợi 5 phút trước lúc lấy thoát ra khỏi nồi hấp. Bánh tiếp tục sẽ từ từ xẹp xuống một chút ít phía trên mặt phẳng, điều này là thông thường. Cẩn thận phanh nắp nhẹ dịu nhằm nước không trở nên nhỏ giọt bên trên mặt phẳng bánh.

Úp bánh ngược lại lên rack khiến cho bánh nguội trọn vẹn tiếp sau đó mới nhất nhấc bánh thoát ra khỏi khuôn. 

Không cần thiết lò nướng với 4 vật liệu chúng ta cũng có thể thực hiện bánh bông lan lá dứa bất bại - Hình ảnh 10.

Vậy là bánh bông lan lá dứa hấp đang được hoàn thiện. Bánh xốp, mượt độ ẩm và ăn thơm ngát thơm hương thơm lá dứa hết sức thú vị. Ưu điểm của việc dùng cách thức hấp thay cho nướng sẽ hỗ trợ bánh độ ẩm rộng lớn, ko thô như sử dụng lò nướng.

Không cần thiết lò nướng với 4 vật liệu chúng ta cũng có thể thực hiện bánh bông lan lá dứa bất bại - Hình ảnh 11.

Xem thêm: Những con giáp nữ tính tình hào phóng, cho đi nhiều hơn những gì họ có thể cho và đặc biệt quan tâm đến gia đình của mình

 Chúc chúng ta thành công xuất sắc với thủ tục bánh bông lan lá dứa này nhé!